Sản Xuất Phim Tự Giới Thiệu Doanh Nghiệp

21/10/2021

Ngày càng nhiều doanh nghiệp mong muốn thực hiện một sản phẩm thương hiệu đẳng cấp và khẳng định giá trị của mình trước công chúng cũng như khách hàng - đó chính là Phim Tự Giới Thiệu Doanh Nghiệp.

Đi kèm với sự phát triển vượt bậc của "thời đại công nghệ 4.0", việc tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên các nền tảng xã hội số trước công chúng ngày càng trở nên tiên quyết và là "vũ khí tối thượng" trong bất kỳ chiến dịch phát triển giá trị thương hiệu. Và đó là lý do mà ngày càng nhiều doanh nghiệp mong muốn thực hiện một sản phẩm thương hiệu đẳng cấp và khẳng định giá trị của mình trước công chúng cũng như khách hàng - đó chính là Phim Tự Giới Thiệu Doanh Nghiệp.

Đến đây, chắc hẳn bạn đang có rất nhiều thắc mắc như:
+ Phim tự giới thiệu doanh nghiệp là gì?
+ Phim tự giới thiệu doanh nghiệp khác với phim quảng cáo thế nào?
+ Phim tự giới thiệu doanh nghiệp quan trọng như thế nào trong quá trình phát triển thương hiệu của mỗi công ty? Tại sao các công ty hiện nay nên cần có phim tự giới thiệu doanh nghiệp?
+ Làm thế nào để có một đoạn phim tự giới thiệu doanh nghiệp ưng ý?
+ Những đơn vị nào cung cấp dịch vụ làm phim tự giới thiệu doanh nghiệp, công ty nào sản xuất video clip giới thiệu doanh nghiệp chuyên nghiệp?
+ Nên đầu tư bao nhiêu kinh phí cho việc làm phim tự giới thiệu thì phù hợp với năng lực tài chính của công ty?

Vậy bạn hãy cùng Golden Smile chia sẻ và phân tích lần lượt các băn khoăn trên của các doanh nghiệp hiện nay khi đang có ý định – kế hoạch đầu tư sản xuất một đến một số phim tự giới thiệu doanh nghiệp cho riêng mình bạn nhé!

PHIM TỰ GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP LÀ GÌ?

Trước đây chúng ta thường có các văn bản giới thiệu công ty hoặc bộ hồ sơ năng lực công ty (gọi chung là bộ profile công ty) nhằm giới thiệu trước đối tác, khách hàng, cũng có thể chỉ là vài trang giấy nhưng cũng có thể dài hàng chục trang giấy mà ít ai chịu khó đọc hết và ghi nhớ.

Ngày nay, với sự phát triển tiên tiến của công nghệ hình ảnh đi kèm với mức độ ngày càng khắt khe và khó tính của người tiếp nhận thông tin, một thước video ngắn thể hiện toàn bộ nguồn lực - nhân lực - năng lực được thể hiện trên nền âm thanh sống động để thu hút người xem, lắng đọng hết thông điệp cần truyền tải của công ty mình chính là một chiếc profile hoàn hảo nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Nội dung của phim tự giới thiệu doanh nghiệp chính là những thước phim ghi lại tất cả những gì doanh nghiệp hiện có như: lịch sử hình thành, tầm vóc và khát vọng, nhân sự con người, sản phẩm và dịch vụ, công nghệ và máy móc, định vị thương hiệu, chính sách nhân văn và văn hóa của doanh nghiệp, v.v.. và rất nhiều thông tin - thông điệp khác có tính đặc thù tùy theo yêu cầu. Tất cả được thể hiện bằng hình ảnh trực quan, âm thanh - lời thoại, diễn viên - MC và được hậu kỳ lồng ghép kỹ xảo hình ảnh tạo nên một thước phim đặc sắc và độc đáo nhất cho riêng doanh nghiệp của bạn.

PHIM TỰ GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP KHÁC VỚI PHIM QUẢNG CÁO THẾ NÀO?

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp về mặt mục đích cũng là để quảng cáo, đánh bóng, PR thương hiệu của mỗi công ty. Tuy nhiên về mặt từ ngữ chuyên ngành, mức độ đầu tư, căn cứ về thời lượng thì nó khác với phim quảng cáo. Phim quảng cáo người trong ngành gọi là Television Commercials (hay gọi tắt là TVC).

Để hiểu rõ hơn về TVC cũng như bạn muốn tham khảo thêm thông tin về sản xuất TVC, bạn có thể truy cập vào bài viết sau để hiểu rõ hơn về TVC nhé: https://truyenthongmarketing.vn/san-xuat-tvc-quang-cao-chuyen-nghiep-tai-gsc-55.html

TẠI SAO CÁC CÔNG TY HIỆN NAY NÊN CẦN CÓ PHIM TỰ GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP?

Theo nhận định của Golden Smile, phim tự giới thiệu doanh nghiệp chính là một tiện ích PR tối quan trọng trong chiến dịch phát triển thương hiệu của doanh nghiệp hiện nay. Vậy tại sao phim tự giới thiệu doanh nghiệp lại quan trọng đến như vậy?
+ Thứ nhất, như người xưa có câu "Trăm nghe không bằng mắt thấy", về các hình thức tiếp nhận thông tin thì trực quan bằng mắt là cách tiếp cận dễ dàng nhất. Theo một số nghiên cứu đáng tin cậy, tiếp nhận thông tin bằng mắt chiếm tỉ lệ thuyết phục lên đến trên 70% trong mọi hoạt động đời sống con người. Tiếp theo sau đó là "âm thanh chi phối cảm xúc". Do đó, một video được đầu tư bài bản về mặt hình ảnh và trau chuốt về mặt âm thanh chính là một "quân bài" quan trọng nhất.

+ Thứ hai, các nội dung truyền tải về công ty được thể hiện bằng hình ảnh thực tế thì hiệu quả truyền tải và ghi nhớ của người tiếp cận cao hơn so với bất kỳ hình thức nào khác bởi nó khái quát được nhiều thông tin hơn, dễ dàng chạm đến cảm xúc người xem hơn.

+ Thứ ba, tuỳ thuộc vào mỗi doanh nghiệp sẽ có những nội dung quan trọng ghi dấu bản sắc của doanh nghiệp mà không có một hình thức náo khác có thể truyền tải chính xác được. Chỉ có video clip mới có thể thực hiện được việc đó một cách chính xác và trang trọng nhất.

+ Thứ tư, hiện nay có rất nhiều cách lưu trữ và lan toả video đến cộng động nên doanh nghiệp có thể yên tâm hơn về tính kế thừa cũng như độ bao phủ thương hiệu đến rộng rãi người xem. Ngoài ra, cũng có nhiều kênh có thể quảng bá phim tự giới thiệu hiệu quả như truyền hình, màn hình LCD tại các nơi công cộng đông người, tại các hội thảo hội nghị, hội chợ triển lãm, gửi cho khách hàng, đối tác...

+ Thứ năm, rất nhiều đối tượng người xem hiện nay đều có thiết bị đầu cuối như tivi, máy tính, điện thoại có thể xem được phim tự giới thiệu rất thuận tiện mọi lúc mọi nơi.

Trong quá trình phát triển thương hiệu thì phim tự giới thiệu cùng với các hình thức truyền thông khác đóng vai trò chủ yếu, là cầu nối giữa khách hàng và nhà cung cấp. Nó là công cụ định vị thương hiệu gắn liền với sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp. Vì lẽ đó, mỗi doanh nghiệp đều cần phải có một phim giới thiệu doanh nghiệp của mình thật chỉn chu và hiệu quả.

Hãy liên hệ ngay Golden Smile khi bạn cần tư vấn sản xuất một phim tự giới thiệu doanh nghiệp hoàn hảo nhé!

 

Xem thêm những sản phẩm phim ảnh GSC đã thực hiện Truy cập tại đây
Xem thêm các dịch vụ phim ảnh liên quan khác của GSC Truy cập tại đây
Tìm hiểu về Quy Trình Báo Giá của GSC Truy cập tại đây

Đỗ Vĩ Đạt